AN KHÁNH JVC
AN KHÁNH JVC

HDbank là ngân hàng gì? Thông tin khách hàng cần biết về HDBank ?

05/06/2021

HDbank là ngân hàng gì? Thông tin khách hàng cần biết về HDBank ?

HDbank là tên viết tắt của Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng anh đầy đủ là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.

Ngân hàng HDbank được thành lập và xây dựng vào năm 1990 một trong những ngân hàng thương mại cổ phần sớm nhất trên cả nước. Sau 30 năm thành lập HDbank đang từng bước nâng cao vị trí trên thị trường Việt Nam và đang vươn ra xa với thị trường quốc tế.

ngan-hang-hdbank

Ngân hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với tiềm năng tài chính vững vàng và luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng. Luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và những giải pháp tài chính sáng tạo thấu hiểu khách hàng.

Tổng quan về ngân hàng HDbank

Tên đầy đủ: Ngân hàng thương mại cổ phần phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
Tên tiếng anh: Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank.
Tên viết tắt: HDbank.
Loại hình: Doanh nghiệp cổ phần.
Chuyên ngành: Ngân hàng.
Thể loại: Tài chính.
Thành lập: 11/2/1989.
Tên mới thành lập: Ngân hàng TMCP phát triển nhà thành phố Hồ Chí Minh.
Năm 2011 đổi tên: Ngân hàng TMCP phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
Trụ sở làm việc: 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

tong-quan-ngan-hang-hdbank

Tầm nhìn Ngân hàng HDbank

Trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu với cốt lõi là NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI thuộc TOP DẪN ĐẦU TẠI VIỆT NAM, có sản phẩm và dịch vụ khách hàng vượt trội, mạng lưới quốc tế, hoạt động hiệu quả và có thương hiệu được các khách hàng tự hào tin dùng.

Sứ mệnh

Đối với khách hàng: HDBank cam kết mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng bằng các giải pháp tài chính trọn gói và sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu đa dạng và luôn thay đổi dựa trên sự thấu hiểu của khách hàng.
Đối với nhân viên: HDBank tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thú vị và có mức đãi ngộ xứng đáng giúp nhân viên có thể học hỏi, sáng tạo và cống hiến để cùng thành đạt về sự nghiệp.

ngan-hang-hdbank-gia-tri-cot-loi

Đối với đối tác: HDBank cam kết tối đa hóa lợi ích cho cổ đông và các đối tác nhờ tăng trưởng mạnh và bền vững đi cùng với hệ thống quản trị doanh nghiệp hiệu quả và quản lý rủi ro chặt chẽ.

Giá trị cốt lõi

Khách hàng là trọng tâm: HDBank luôn coi khách hàng là trọng tâm trong mọi hoạt động của ngân hàng và luôn phấn đấu đáp ứng tốt nhất những mong đợi của khách hàng;

Nhất quán và linh hoạt: HDBank hiểu rõ mục tiêu của mình và nhất quán trong việc theo đuổi các mục tiêu đó. Trong hành động, chúng ta luôn năng động và linh hoạt để đạt được mục tiêu đã đề ra;

Hiệu quả và sáng tạo: HDBank không ngừng học hỏi, sáng tạo và tự hoàn thiện để hoạt động hiệu quả và vượt trội trong việc phục vụ khách hàng;

Chuyên nghiệp và hợp tác: HDBank làm việc và ứng xử một cách chuyên nghiệp. HDBank chia sẻ và hợp tác thân thiện với đồng nghiệp và đối tác dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau;

Trung thực và trách nhiệm: HDBank là người đáng tin cậy, trung thực, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm

Cơ cấu quản trị ngân hàng

 1. Bà Lê Thị Băng Tâm – Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Tỷ phú Việt Nam) – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Sovico Group, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo Chủ đầu tư Khu đô thị Splendora an khánh

ba-nguyen-phuong-thao-nhan-huan-chuong

      3. Ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám Đốc

Công ty con và Công ty liên kết thuộc HDBank

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (AMC HDBank)

 • Địa chỉ:Tầng 3-4, Tòa nhà 519 Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Vốn điều lệ:150 tỷ đồng
 • Lịch sử hình thành:Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Quản lý nợ Khai thác Tài sản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (AMC HDBank) tiền thân là công ty con thuộc sở hữu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/01/2011 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng và đến tháng 08/2011 tăng lên thành 150 tỷ đồng.
 • Sau khi hoàn tất việc sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á từ tháng 11/2013, AMC HDBank trở thành Công ty con của HDBank và chuyển trụ sở từ Biên Hòa, Đồng Nai về Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 11/2014.
 • Sản phẩm dịch vụ: Chủ động xử lý các tài sản đảm bảo nợ vay thuộc quyền định đoạt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh theo các hình thức: Tự tổ chức bán công khai trên thị trường, bán qua trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản, bán cho công ty mua bán nợ của nhà nước theo quy chế mua, bán nợ.
 • Mua bán nợ tồn đọng của các tổ chức tín dụng khác, của các công ty quản lý nợ và khai thác tài sản của Ngân hàng thương mại khác theo quy định của pháp luật.

Công ty tài chính Trách nhiệm Hữu hạn HD SAISON (HD SAISON)

 • Địa chỉ:Tầng 8-9-10, Tòa Nhà Gilimex, 24C Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Vốn điều lệ:1.400 tỷ đồng
 • Lịch sử hình thành:HD SAISON là Công ty Tài chính tiêu dùng. Tiền thân Công ty có tên gọi tắt là SGVF, thuộc sở hữu của Ngân hàng Pháp Société Générale. Sau khi được HDBank mua lại, SGVF đổi tên thành HDFinance. Đến tháng 3/2015, CREDIT SAISON (Nhật Bản) đầu tư vào HDFinance, nắm giữ 49% vốn điều lệ và HDFinance được đổi tên thành HD SAISON như hiện nay.
 • Quy mô:13.825 điểm giao dịch tài chính tại tất cả 63 tỉnh thành trên toàn quốc
 • Sản phẩm dịch vụ: HD SAISON thực hiện các hoạt động cho vay tiêu dùng bao gồm: Cho vay để mua trả góp hàng điện máy, xe máy, xe tải nhẹ, du lịch và cho khách hàng thân thiết vay tiền mặt vì mục đích tiêu dùng cá nhân.

Văn hóa doanh nghiệp

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, HDBank luôn kiên định phát triển hoạt động kinh doanh và các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường văn hóa kinh doanh song song, tạo nên nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng.

Nơi làm việc hạnh phúc

HDBank như ngôi nhà thứ hai của mỗi cán bộ nhân viên. HDBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất nhiều năm liền được Tổ chức HR Asia bình chọn là môi trường làm việc tốt nhất châu Á. Với chính sách luôn thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp hài hòa trong mục tiêu mang lại đời sống tinh thần hạnh phúc cho CBNV. Ở HDBank, mỗi CBNV “có thể không phải là người thông minh nhất nhưng luôn là người tuyệt vời nhất”.

Tích cực trong công tác an sinh xã hội, từ thiện

Trong suốt quá trình phát triển, bên cạnh nỗ lực không ngừng vươn tầm lớn mạnh, HDBank cũng luôn gìn giữ và phát huy truyền thống tương thân tương ái trong nội bộ doanh nghiệp và trong các hoạt động cộng đồng. HDBank luôn là ngân hàng tích cực trong việc triển khai các dự án, chương trình tín dụng ưu tiên theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, cũng như luôn dành sự quan tâm đặc biệt và những đóng góp thiết thực về vật chất và tinh thần cho cộng đồng

ngan-hang-hdbank-ngan-hang-uy-tin

Đầu tư cho thế hệ trẻ

HDBank tham gia đồng hành cùng Giải Cờ vua Quốc tế HDBank kể từ năm 2011. Đây là giải cờ vua quốc tế lớn nhất hằng năm do Việt Nam tổ chức thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE) bắt đầu từ năm 2011. Giải do Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank), Liên đoàn cờ Việt Nam và Liên đoàn cờ Tp.HCM phối hợp tổ chức, với sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục Thể thao và ủng hộ của UBND Tp.HCM.

Dịch vụ ngân hàng, tài chính của HD Bank hiện nay

Đối với cá nhân: Ưu tiên cho khách hàng cá nhân, ngân hàng HD bank mở rộng nhiều gói dịch vụ phục vụ khách hàng đúng nhu cầu nhất.

 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi tiết kiệm và gửi thanh toán
 • Sản phẩm vay: Vay kinh doanh, vay nông nghiệp, vay tiêu dùng, vay bất động sản, vay Oto, vay có tài sản đảm bảo là thẻ tiết kiệm
 • Thẻ có thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng
 • Ngân hàng điện tử: SMS banking, Moble Banking, Internet banking
 • Sản phẩm dịch vụ khác: Nhận tiền kiều hối, chuyển tiền, giữ hộ vàng/tài sản, thanh toán hóa đơn bảo hiểm Daichi, thanh toán khoản vay HDSaiGon…
 • Tất cả các gói sản phẩm dịch vụ trên đều được HD Bank áp dụng nhiều chương trình ưu đãi.

Đối với doanh nghiệp: Với các công ty, doanh nghiệp HD bank đang có các chương trình và dịch hỗ trợ dưới đây:

 • Tín dụng bảo lãnh: Tài trợ vốn lưu động
 • Sản phẩm tiền gửi: Tiền gửi thanh toán, tiền gửi ký quỹ, tiền gửi có kỳ hạn
 • Tài trợ thương mại quốc tế: Tài trợ xuất khẩu, tài trợ nhập khẩu, tài trợ thương mại nội địa
 • Thanh toán toán quốc tế: Xuất khẩu, nhập khẩu, thanh toán biên mậu
 • Dịch vụ ngoại hối
 • Bên cạnh hỗ trợ về các gói dịch vụ xây dựng, phát triển doanh nghiệp ngân hàng HD Bank còn kèm theo nhiều chương trình ưu đãi.

Lãi xuất ngân hàng HD bank cao hay thấp?

Lãi suất là yếu tố mà khách hàng đặt lên hàng đầu trong việc sử dụng dịch vụ của 1 ngân hàng, vậy ngân hàng HD bank có lãi suất như thế nào hiện nay?

Lãi suất ngân hàng HD bank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng HD bank

Tiền gửi tiết kiệm bao gồm tiết kiệm bảo ngân, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm tiền lãi trao ngay, tiết kiệm online và tiết kiệm bảo ngân tương lai.

 • Lãi 5,30% -5,50% với kỳ hạn 1 tháng
 • Lãi suất 6,40% – 6,80% với kỳ hạn 6 tháng
 • Lãi suất 6,70% – 7,30% với kỳ hạn 12 tháng
 • Lãi suất 6,80% – 7,40% với kỳ hạn 13 tháng
 • Đối với tiết kiệm online, HD bank áp dụng mức lãi khác so với lãi gửi tại quầy và đặc biệt còn áp dụng kỳ hạn rất ngắn để hỗ trợ, phục vụ khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm dưới 1 tháng. Và lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn so với gửi tại quầy đồng thời có nhiều kỳ hạn khác nhau.

Lãi suất vay vốn

Lãi xuất tiền gửi thanh toán

Tiền gửi thanh toán là hình thức gửi tiền mặt nhanh chóng tại các chi nhánh văn phòng giao dịch trên toàn quốc bao gồm thực hiện giao dịch tại cây ATM, dịch vụ ngân hàng điện tử…

 • Từ 1- 10 triệu VNĐ lãi suất 0,70%/năm
 • Từ trên 10 – 50 triệu VNĐ lãi suất 0,75%/năm
 • Trên 50 – 100 triệu VNĐ lãi suất 0,80%/năm
 • Trên 100 – 300 triệu đồng lãi suất 0,85%/năm
 • Trên 300 – 500 triệu đông lãi suất 0,9%/ năm
 • Trên 500 triệu đồng lãi suất 1,00%/ năm.

Hiện tại HD bank đang hỗ trợ các gói vay vốn như: Vay tiêu dùng, vay kinh doanh, vay nông nghiệp. Với hình thức này để tìm hiểu lãi suất khách hàng có thể:

Gọi ngay Hotline 0916.103.118 để được tư vấn lãi suất vay hấp dẫn

Thời hạn vay tối đa ở ngân hàng HD bank là 72 tháng với số vốn vay tối đa lên đến 100.000.000.000 VNĐ.

Cơ hội việc làm tại ngân hàng HDbank

Với những điểm mạnh và tiềm lực tài chính thì sự phát triển của ngân hàng HDbank chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn mong muốn được làm việc tại môi trường phát triển này. Tuy nhiên cơ hội ứng tuyển vào những vị trí quan trọng trong HDbank cần phải có những điều kiện nhất định.

Để vào vị trí trong HDbank bạn cần phải có những điều kiện chuyên môn bằng cấp chính quy với những vị trí liên quan và nếu như bạn không có bằng cấp thì bạn có thể làm việc ở những vị trí như bảo vệ, lao công, vệ sinh hay nhân viên trông xe.

 

Xem thêm

Chung cư Splendora An khánh thuộc sở hữu tỷ phú nào ?

Tại sao nên mua chung cư Splendora an khánh ?

Hãy liên hệ đến Phòng bán hàng Chủ đầu tư Splendora :

Hotline : 0916.103.118 – 0916.103.118

Website chủ đầu tư splendora: http://splendoraankhanh.net/

Kênh Youtube chủ đầu tư splendora: https://www.youtube.com/channel/UCv7gtMssAVWp8Fr7j9NFzxQ

Facebook chủ đầu tư splendora :https://www.facebook.com/chudautusplendora/

Pinterest Chủ đầu tư Splendora: https://www.pinterest.com/chudautusplendora/

Twitter Chủ đầu tư Splendora: https://twitter.com/AuSplendora

Linkedin Chủ đầu tư Splendora: https://www.linkedin.com/in/chu-dau-tu-splendora/

Chia Sẽ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •