AN KHÁNH JVC
AN KHÁNH JVC

Bí quyết vượt mùa dịch của ông chủ SIÊU THỊ KMART tại Splendora

07/09/2021

Bí quyết vượt mùa dịch của ông chủ SIÊU THỊ KMART tại Splendora

Là một trong những cư dân đầu tiên của Splendora, gắn bó và chứng kiến nhiều đổi thay tại khu đô thị, Splendora từ lâu, với anh Jeong Chan Cheol, đã trở thành “nhà”. Cửa hàng K-market tại Splendora do anh sở hữu chưa từng một ngày đóng cửa, kể cả trong lễ tết hay dịch bệnh, vì trong tâm khảm, anh “mong muốn đem đến dịch vụ hoàn hảo và sự hài lòng của khách hàng”, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh covid-19 này.

Xem thêm

Thông tin chi tiết đầy đủ Chung cư Essensia Splendora khách hàng nên biết ?

Bàn giao căn hộ 128m2 Khu Căn hộ Essensia Splendora 03PN-02WC

Tất tần tật Top 11 địa chỉ siêu thị K-Mart Hàn Quốc tại Hà Nội

sieu-thi-kmart-tai-khu-do-thi-splendora

Trong bài phỏng vấn này, chúng tôi trò chuyện với anh Jeong về lý do anh gắn bó với Splendora, triết lý kinh doanh, thói quen, sở thích và nhiều thông tin thú vị khác về anh.

Chào anh, anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình với cư dân Splendora và chia sẻ về lý do anh chọn sống tại Việt Nam?

Tôi tên là Jeong Chan Cheol, năm nay 60 tuổi và tôi đến từ Gwangju, Hàn Quốc. Hiện tôi đang sinh sống và kinh doanh siêu thị K-market tại Splendora.

Tôi đã từng đi nhiều nước như Mỹ, Canada, Lào, Campuchia… Nhưng năm 2007 khi đến Việt Nam, tôi nhận thấy Việt Nam có nhiều điểm tương đồng và là môi trường rất dễ thích nghi với người Hàn Quốc như thời tiết, khí hậu, văn hóa, ẩm thực phong phú, đặc biệt người Việt Nam thì rất thân thiện, thông minh và làm việc có trách nhiệm.

Siêu thị K-market của anh đã đồng hành cùng cư dân Splendora từ những ngày đầu. Anh có thể chia sẻ lý do vì sao anh lựa chọn Splendora làm nơi kinh doanh của mình?

Tôi tìm kiếm môi trường và cơ hội kinh doanh ở Hà Nội từ những ngày đầu mới đến và đã làm rất nhiều những lĩnh vực khác nhau từ quảng cáo, truyền thông đến xây dựng. Tôi nhận thấy cộng đồng người Hàn Quốc sống tại Splendora rất đông, và tất nhiên kéo theo nhu cầu về thực phẩm, đồ dùng có xuất xứ từ Hàn Quốc để phục vụ cho cuộc sống gia đình của người Hàn là rất cao, cả những gia đình người Việt ở đây cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt của Hàn Quốc. Từ lý do này tôi đã bắt tay vào mở siêu thị K-market tại Splendora. Siêu thị đã hoạt động từ đó tời giờ cũng được 6 năm rồi, và chắc chắn tôi mong việc kinh doanh của mình tại Splendora sẽ tiếp tục lâu hơn nữa.

Được biết siêu thị K-market của anh từ ngày đầu kinh doanh tới nay chưa từng đóng cửa ngày nào dù là Lễ Tết và luôn mở từ 7h sáng đến 23h đêm. Động lực nào giúp anh có thể duy trì được điều đó?

Một phần vì là ngành dịch vụ thiết yếu nên tôi không thể đóng cửa và cũng vì mong muốn đem lại một dịch vụ tốt hơn, tiện lợi hơn. Phương châm phục vụ của chúng tôi là Bất cứ khi nào người dân có nhu cầu, chúng tôi sẽ cố gắng phục vụ hết khả năng có thể. 

sieu-thi-kmart-khu-do-thi-splendora-an-khanh

Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm/bí quyết kinh doanh siêu thị K-market của mình tại Splendora?

Kinh nghiệm kinh doanh của tôi là luôn phải đặt chữ tín đi đôi với chất lượng. Có lẽ vì vậy mà trong những năm qua, chúng tôi đã có được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Tôi rất trân trọng và muốn cảm ơn họ đã luôn ủng hộ chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi cũng không tránh được một số vấn đề sai sót trong quá trình kinh doanh và mong được sự thông cảm góp ý từ khách hàng để dịch vụ được tốt hơn.

sieu-thi-kmart-splendora

Hầu hết các lĩnh vực kinh doanh đều bị ảnh hưởng do diễn biến dịch bệnh Covid-19 kéo dài và phức tạp, làm thế nào siêu thị của anh có thể tiếp tục kinh doanh trong giai đoạn này?

Dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc kinh doanh chúng tôi: hàng hóa chuyển từ Hàn Quốc về rất khó khăn, ngay cả hàng hoá tại Việt Nam cũng khan hiếm. Trước đây chúng tôi có thể đặt theo ngày hôm trước đặt hôm sau nhập được hàng luôn nhưng giai đoạn Covid thì thời gian kéo dài hàng tuần lễ. Vì thế, để duy trì được hàng hoá được không chỉ đầy đủ mà chất lượng vẫn phải đảm bảo để phục vụ cư dân, chúng tôi đã phải cập nhật thường xuyên lượng hàng trong kho và lên kế hoạch đặt hàng từ trước đó cả tuần.

kmart-ha-noi-sieu-thi-khu-do-thi-splendora

Giá cả cũng tăng do chi phí vận chuyển, lưu kho tăng nhưng chúng tôi vẫn cố gắng giữ chất lượng, giá cả và dịch vụ diễn ra như trước khi dịch bệnh. Chúng tôi vẫn giao hàng, thời gian mở cửa và đóng cửa vẫn giữ nguyên như trước để khách hàng cảm thấy không có bất kỳ sự xáo trộn nào và hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Một ưu tiên hàng đầu trong mùa dịch nữa là chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhất các phương án phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên…Tại siêu thị, chúng tôi đã trang bị nước rửa tay sát khuẩn, tất cả khách hàng tới siêu thị đều cần quét mã QR khai báo y tế đầy đủ. 

Tôi nghĩ đây là cách hỗ trợ cho cư dân Splendora và cả siêu thị của chúng tôi cùng vượt qua được đại dịch này.

Không chỉ kinh doanh tại Splendora, anh cũng chuyển về đây sinh sống và là một cư dân ‘lâu đời’ tại đây. Điều gì anh thích nhất ở Splendora? Anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của mình tại Splendora?

Đối với tôi, nhà là một nơi mong về sau một ngày làm việc mệt mỏi.Tôi cảm nhận Splendora hội tụ đầy đủ những yêu cầu mà tôi mong muốn: rất an toàn, rất bình yên và trong lành.

khu-do-thi-splendora-chung-cu-splendora-an-khanh

Ngoài thời gian kinh doanh, trước dịch, tôi vẫn duy trì thói quen chạy bộ hàng ngày. Đối với người Hàn Quốc thì sức khoẻ là vô cùng quan trọng và được đầu tư hàng đầu. Năm nay tôi 60 tuổi rồi, việc rèn luyện thể thao là rất cần thiết. Tôi có thói quen và niềm yêu thích với chạy bộ, điều này đã đem lại cho tôi sức khỏe và tinh thần thoải mái và nhiều năng lượng trong một ngày để làm việc.

Cộng đồng người Hàn Quốc tại Splendora khá đông. Theo anh những yếu tố nào khiến cộng đồng Hàn Quốc lựa chọn sinh sống tại đây? Mọi người có thường xuyên gặp gỡ, giao lưu trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau không?

Tôi nghĩ lý do người Hàn Quốc lựa chọn sống tại Splendora vì không gian yên bình, an ninh an toàn và tính riêng tư rất cao. Yếu tố nữa là người Hàn Quốc sống có tính cộng đồng, do đó khu nào có người Hàn Quốc thì họ sẽ hay chuyển đến ở cùng, từ một cộng đồng nhỏ ban đầu tới nay số lượng người Hàn Quốc sinh sống ở Splendora đã đông hơn rất nhiều.

Hiện giờ thì do dịch bệnh nên cũng hạn chế nhưng trước đó chúng tôi cũng hay tổ chức các buổi gặp gỡ nhau để tăng tính kết nối cộng đồng. Ngoài ra cộng đồng người Hàn Quốc ở Splendora cũng có các nhóm Zalo và Kakaotalk để thường xuyên trò chuyện, trao đổi thông tin và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. 

Cuối cùng, anh có góp ý gì để Splendora ngày càng cải thiện hơn về dịch vụ tiện ích của mình cho cư dân nơi đây không? 

Splendora có các tuyến xe buýt riêng đưa đón cư dân vào trung tâm thành phố và phục vụ khá tốt nhu cầu đi lại của cư dân, nhưng hiện nay cư dân ngày một đông hơn và nhu cầu đi lại cũng đa dạng nên nếu có thể tôi mong sẽ có thêm nhiều tuyến xe buýt mới nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của anh, chúc anh sức khỏe và mong rằng siêu thị K-market sẽ luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp các sản phẩm chất lượng cho cư dân Splendora!

Về thông tin xe buýt, hiện nay không chỉ Khu đô thị Splendora nghiên cứu phương án tăng tuyến xe buýt của KĐT, thành phố Hà Nội cũng dự kiến sẽ tăng tuyến xe buýt công cộng, trong đó có các tuyến đi qua khu đô thị Splendora như tuyến Splendora – Giáp Bát và Splendora – Sân Bay Nội Bài.

K-market là cửa hàng tiện ích cung cấp các sản phẩm trong nước và nhập khẩu dành cho cư dân Splendora. Cửa hàng nằm tại Ô số 1.2.3.4 Tầng 1 Tòa 104 khu căn hộ Essensia KĐT Splendora.

Thông tin chi tiết đầy đủ Chung cư Essensia Splendora khách hàng nên biết ?

Phố đi bộ ” Pont De Long Biên ” tiện ích 5 sao ở Splendora

 

Website chủ đầu tư splendora: http://splendoraankhanh.net/

Kênh Youtube chủ đầu tư splendora: https://www.youtube.com/channel/UCv7gtMssAVWp8Fr7j9NFzxQ

Facebook chủ đầu tư splendora :https://www.facebook.com/chudautusplendora/

Pinterest Chủ đầu tư Splendora: https://www.pinterest.com/chudautusplendora/

Twitter Chủ đầu tư Splendora: https://twitter.com/AuSplendora

Linkedin Chủ đầu tư Splendora: https://www.linkedin.com/in/chu-dau-tu-splendora/

Chia Sẽ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •